Những câu hỏi thường gặp về Đại học ngành Điều dưỡng

Vai trò của Điều Dưỡng trong ngành Y tế là gì?Tương lai của ĐH Điều dưỡng như thế nào?Ngành Điều Đưỡng học ra trường có thể làm công việc gì?

Vai trò của Điều Dưỡng trong ngành Y tế là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành sức khoẻ trong hệ thông đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, phục vụ cho quá trình chăm sóc điều trị sức khỏe cho người bệnh từ ban đầu cho đến khi phục hồi của người bệnh. Điều dưỡng viên có vai trò thúc đẩy sự giao tiếp giữa người bệnh và Bác sĩ, hỗ trợ bệnh nhân bằng hành động chăm sóc, thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích sức khỏe của người bệnh.

Tương lai của ĐH Điều dưỡng như thế nào?

Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở Y tế phải chuẩn hoá cán bộ Y tế trình độ cao đẳng theo thông tư 26 và 27 thì từ năm 2021sẽ không tuyển dụng chức danh Điều Dưỡng trung cấp tại các cơ sở Y tế Nhà nước. Do vậy, ngành Y tế Việt Nam sẽ cần tuyển hơn 180.000 điều dưỡng viên trình độ đại học cho đến năm 2021.

Với tương lại rộng mở mà ngành Y tế đem lại, sau khi tốt nghiệp ĐH Điều Dưỡng chính quy, không khó để tìm kiếm một công việc ổn định tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương. Ngoài ra những điều dưỡng viên có trình độ, kinh nghiệm có thể tự mở dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Ngành Điều Đưỡng học ra trường có thể làm công việc gì?

Với vai trò là người chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, người học ĐH điều dưỡng sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý để sinh viên nắm vững Y lý cũng như thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản, thực hiện được một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp của các chuyên khoa Điều Dưỡng.

Trường Đại học Thành Đô là địa chỉ vàng đào tạo ĐH Điều Dưỡng viên uy tín hiện nay trong ngành Y tế Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ tiến sĩ Y khoa, Thạc sĩ chuyên ngành cùng với trang thiết bị, phòng thực hành điều dưỡng hiện đại, đạt chuẩn Bộ Y tế sẽ giúp sinh viên Điều Dưỡng Trường Đại học Thành Đô ra trường không chỉ giỏi Y lý mà còn vững Y thuật, tự tin ra trường 100% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Học ĐH điều dưỡng ở đâu?

Có thể nói, Điều Dưỡng là nghề cao quý bởi cán bộ Điều Dưỡng nhận được sự tôn vinh của toàn xã hội. Có thực sự yêu nghề, say mê Y nghiệp sẽ sống khoẻ được với nghề Y. Nếu thí sinh có nhu cầu học ngành y hãy liên hệ Trường Đại học Thành Đô là trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Điều Dưỡng với mô hình đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế.

 Ngoài ra bạn có thể tham khảo ngành Điều dưỡng tại các trường top đầu như: Đại học Y Hà Nội; Đại học Dược, Đại học Đông Đô

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn